Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc Cụm thi đua số 5- Bộ Công an

Thứ năm - 08/11/2018 21:54

Toàn cảnh hội nghị

Sáng ngày 8/11/2018, tại Công an Quảng Trị, Cụm thi đua số 5- Bộ Công an gồm 6 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2018. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục Công tác Đảng và công tác chính trị - Bộ Công an, đại biểu Cục Tham mưu và đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh trong Cụm. Về phía Công an Quảng Trị có Đại tá Trần Đức Việt, UBTVTU, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh; đại diện Ban chỉ huy Công an các huyện, thị xã, thành phố; Ban chấp hành đoàn thanh niên, Hội phụ nữ các cấp.
 Năm 2018, với khẩu hiệu hành động “Chủ động - Đổi mới - Kỷ cương - Trách nhiệm - Hiệu quả”, Công an 6 tỉnh trong Cụm thi đua số 5 - Bộ Công an cùng đoàn kết, nỗ lực thực hiện hiệu quả các nội dung đã ký kết giao ước thi đua, tạo khâu đột phá “Trách nhiệm cao, nghiệp vụ sâu, điều hành giỏi” trong lãnh đạo chỉ huy; “Nắm vững về pháp luật, tinh thông về nghiệp vụ, hiệu quả trong công việc” đối với cán bộ, chiến sỹ. Chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, qua đó góp phần quan trọng phục vụ công tác phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi địa phương.  Đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hóa tư tưởng, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo. Công an các địa phương đã triển khai hiệu quả nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tập trung đấu tranh mạnh, trúng vào các loại tội phạm giết người, giết người cướp tài sản, cướp, trộm cắp tài sản, các băng, ổ nhóm tội phạm có tổ chức; Thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nên đã nâng cao tỷ lệ điều tra khám phá án từ 79% - 90%. Đẩy mạnh cải cách hành theo hướng công khai, minh bạch, phục vụ nhân dân được tốt hơn…Công an các đơn vị đã thực hiện đồng bộ các giải pháp, nâng cao hiệu quả “Năm công tác dân vận” và phát động, xây dựng nhiều mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. ..
Để phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2019 đạt hiệu quả cao, Đại tá Phan Vũ Minh - Phó cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị đề nghị các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 tiếp tục quán triệt, triển khai nghiêm túc, hiệu quả nội dung các phong trào thi đua; phát huy tinh thần chủ động sáng tạo trong công việc, nâng cao chất lượng công tác dự báo, nắm tình hình. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phòng ngừa sai phạm trong nội bộ...
Sau phần đánh giá, tổng kết phong trào thi đua, Cụm đã bỏ phiếu suy tôn đề nghị Chính phủ tặng cờ thi đua cho Công an tỉnh Nghệ An; đề nghị Bộ Công an tặng cờ thi đua xuất sắc cho Công an tỉnh Quảng Bình và Công an tỉnh Thanh Hóa; đề nghị Bộ Công an tặng Bằng khen cho Công an 3 tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Hà Tĩnh. Các đơn vị trong khối cũng thống nhất suy tôn Công an tỉnh Thừa Thiên Huế làm đơn vị Cụm trưởng, Công an Thanh Hóa làm cụm phó trong năm 2019.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn - Thành Nam