Hội nghị tổng kết thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo ANCT, ANKT, đảm bảo an toàn giao thông đường sắt năm 2019

Thứ tư - 25/12/2019 02:37

Chiều ngày 24/12/2019, Công an tỉnh phối hợp với Tiểu ban an ninh trật tự đường sắt khu vực tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh chính trị, an ninh kinh tế, an toàn giao thông đường sắt năm 2019 và triển khai giải pháp nâng cao hiệu quả trong thời gian tới.
Trong năm 2019, hai đơn vị đã phối hợp chặt chẽ, thực hiện nhiều biện pháp tích cực, hiệu quả trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông đường sắt. Làm tốt công tác tuyên truyền; tích cực phòng ngừa, đấu tranh các hành vi trộm cắp vật tư, phụ kiện đường sắt dọc tuyến. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được duy trì nề nếp, có chất lượng, phục vụ tốt cho công tác phòng, chống các loại tội phạm. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn cơ quan, đơn vị, ga, tàu cơ bản được giữ vững.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, đại diện lãnh đạo 2 đơn vị đã ký kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh chính trị, an ninh kinh tế, đảm bảo an toàn giao thông đường sắt năm 2020 với một số nội dung trọng tâm như: tăng cường phối hợp nắm tình hình, trao đổi thông tin liên quan đến an ninh, trật tự an toàn giao thông đường sắt từ đó có biện pháp ứng phó, ngăn chặn. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an ninh trật tự và an toàn giao thông đường sắt trên tuyến đi qua địa bàn Quảng Trị. Thường xuyên phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật giao thông đường sắt đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn…

Tại buổi tổng kết, 2 đơn vị đã tặng giấy khen cho 7  tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đường sắt tại Quảng Trị năm 2019.

Tác giả bài viết: Diệu Thúy