Hội nghị trực tuyến tổng kết quy chế phối hợp trong phòng chống tội phạm ma túy

Thứ ba - 25/04/2017 14:56

Hội nghị trực tuyến tổng kết quy chế phối hợp trong phòng chống tội phạm ma túy

Sáng ngày 25/4/2017, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện Quyết định 133/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Quy chế phối hợp giữa lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng, Cảnh sát biển và Hải quan trong đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy tại địa bàn biên giới, cửa khẩu và trên biển”. Tham dự hội nghị tại Quảng Trị có Đại tá Trần Đức Việt, UVBTVTU, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.
Qua 15 năm thực hiện Quyết định sô 133 của Thủ tướng Chính phủ đã được 4 lực lượng ở các cấp quán triệt và triển khai nghiêm túc, có hiệu quả trên nhiều nội dung công tác. Các lực lượng đã phối hợp thực hiện tốt chức năng tham mưu cấp ủy các cấp, các ngành, tổ chức, đoàn thể xã hội và toàn dân tham gia công tác phòng chống tội phạm ma túy, góp phần kiềm chế sự gia tăng, không để tội phạm ma túy hoạt động phức tạp kéo dài tại địa bàn biên giới. Công tác phối hợp, hỗ trợ trong xử lý, xác minh thông tin, xác lập, đấu tranh chuyên án giữa các lực lượng ngày càng phát huy hiệu quả, nhận thức, trách nhiệm của của cán bộ, chiến sỹ các lực lượng được nâng lên. Việc mở rộng quan hệ phối hợp giữa Công an các nước có chung đường biên giới ngày càng được tăng cường góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy…
 


Toàn cảnh hội nghị tại Công an Quảng Trị
 
 Tại hội nghị, Tổng cục Cảnh sát- Bộ Công an và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển- Bộ quốc phòng đã ký quy chế phối hợp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng; Tổng cục Cảnh sát- Bộ Công an và Tổng cục Hải quan- Bộ Tài chính đã ký quy chế phối hợp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật.
 

Tác giả bài viết: Diệu Thúy

Nguồn tin: Công an Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây