Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh

Thứ ba - 10/12/2019 03:32

Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh

Ngày 10/12/2019, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh dành cho sĩ quan, đảng viên không giữ chức vụ từ cấp phòng trở lên, có cấp bậc hàm từ Trung tá trở xuống.
Trong thời gian 4 ngày (từ ngày 10-13/12/2019), 103 học viên đang công tác tại các phòng và Công an các huyện, thị xã, thành phố khi tham gia lớp học sẽ được quán triệt 05 chuyên đề gồm: Nội dung cơ bản của Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh; Những vấn đề cơ bản về xây dựng khu vực phòng thủ huyện, tỉnh; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; Chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ với cách mạng Việt Nam trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng, quản lý Nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới.

Thông qua lớp học nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về quan điểm, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với lĩnh vực quốc phòng và an ninh; nắm rõ hơn về tình hình an ninh chính trị tại địa phương và quan điểm, biện pháp giữ vững an ninh quốc phòng của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp... Tích cực nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh, phản biện các quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch; tuyên truyền, vận động người dân tham gia đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn