Công an Vĩnh Linh nghe dân nói để phục vụ nhân dân tốt hơn

Thứ hai - 25/04/2016 09:33

Phát huy hiệu quả "Hòm thư đóng góp ý kiến của nhân dân"

Phát huy hiệu quả "Hòm thư đóng góp ý kiến của nhân dân"
Hưởng ứng phong trào "Công an Quảng Trị nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin", Công an huyện Vĩnh Linh đã phát động sâu rộng trong cán bộ chiến sỹ với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa, qua đó thể hiện thái độ cầu thị, luôn nêu cao tinh thần trọng dân, vì dân.
Những ngày này, bà con ngư dân các xã ven biển thuộc huyện Vĩnh Linh đang hoang mang, lo lắng trước tình trạng cá chết hàng loạt trôi dạt vào bờ. Cuộc sống của hàng trăm hộ gia đình vốn chủ yếu sống bằng nghề khai thác, đánh bắt thủy hải sản vì vậy cũng đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Trước những lo lắng, bất an của bà con, cán bộ Công an huyện Vĩnh Linh luôn bám địa bàn, thường xuyên thăm hỏi, động viên tinh thần cho ngư dân, góp phần ổn định tình hình ANTT tại địa phương. 
 


Thăm hỏi, động viên tinh thần bà con ngư dân
 
“Nghe dân nói, nói để dân hiểu và làm cho dân tin” là một trong những nội dung trọng tâm mà Công an huyện Vĩnh Linh đang nỗ lực thực hiện. Với phương châm “Nói thật, làm đúng, chuyển biến mạnh”; lấy tinh thần làm việc, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, chiến sỹ làm thước đo đánh giá chất lượng cán bộ, Ban chỉ huy Công an huyện Vĩnh Linh đã chỉ đạo các Đội, Công an các xã, thị trấn tập trung các mặt công tác nghiệp vụ; tiếp tục đổi mới lề lối làm việc; mỗi cán bộ chiến sỹ phải xây dựng kế hoạch làm việc và có báo cáo kết quả nhận thức về ý nghĩa của công tác dân vận đối với công tác công an, trong đó xác định rõ vai trò của quần chúng trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ. 
 

Cán bộ chiến sỹ Công an Vĩnh Linh viết báo cáo nhận thức sau khi được quán triệt các nội dung của Diễn đàn 

Để việc "nghe dân nói" trở thành một kênh thông tin quan trọng giúp mỗi cán bộ chiến sỹ Công an tự nhìn nhận lại mình, Công an huyện Vĩnh Linh tiếp tục phát huy hiệu quả "Hòm thư đóng góp ý kiến của nhân dân". Ý kiến đóng góp của nhân dân về những mặt tích cực cũng như tồn tại, hạn chế trong lề lối, tác phong làm việc của cán bộ chiến sỹ Công an khi tiếp xúc, làm việc với nhân dân; những tin báo tố giác tội phạm và rất nhiều lá thư cảm ơn… chính là cơ sở, là động lực để Công an huyện Vĩnh Linh nỗ lực hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự. 
 


Tiếp nhận thông tin từ hòm thư đóng góp ý kiến của nhân dân
 
Mỗi ngày, cán bộ chiến sỹ Công an huyện Vĩnh Linh đang hành động, làm việc với tinh thần: vì dân, gần dân, thân thiện với nhân dân để đi đến mục đích cuối cùng là làm cho nhân dân tin tưởng và giúp đỡ lực lượng Công an nhiều hơn. 

Tác giả bài viết: Kiều Hảo - Thành Nam

Nguồn tin: Công an Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây