Phòng Cảnh sát giao thông tuyên truyền luật ATGT tại xã Hải Phú

Thứ năm - 11/08/2016 08:49
Để chuẩn bị cho công tác bảo đảm TTATGT đợt Kiệu La Vang thường niên năm 2016 được tổ chức vào ngày 14,15/8/2016 tại Trung tâm hành hương Đức Mẹ La Vang xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, Tỉnh Quảng Trị, ngày 04.8 Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về TTATGT cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Hải Phú, huyện Hải Lăng.
Cán bộ phòng CSGT Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền các nội dung quy định của pháp luật về TTATGT như: tình hình tai nạn giao thông trong những năm gần đây và 6 tháng đầu năm 2016; một số nguyên nhân dẫn tai nạn giao thông liên quan đến đối tượng thanh thiếu niên, học sinh; một số nội dung Nghị định 46/CP của chính phủ về xử phạt vi phạm về TTATGT đường bộ, đường sắt. Bằng các hình thức tổ chức như trả lời câu hỏi và có quà tặng sau mỗi câu trả lời đúng, phát tờ rơi... đã hấp dẫn, thu hút đoàn viên thanh niên tham gia, hưởng ứng.
 


Phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật về ATGT cho đoàn viên, thanh niên
 
Em Văn Thị Thủy Tiên, đoàn viên thanh niên thôn Long Hưng cho biết: Em cũng đã hiểu về các quy định của Luật giao thông đường bộ qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng internet, đã biết về một số vụ tai nan giao thông thảm khốc do người tham gia giao thông không chấp hành pháp luật. Hôm nay được nghe các cô, các chú nói cụ thể hơn và hướng dẫn rõ ràng hơn về pháp luật ATGT, vì vậy em sẽ tham gia giao thông an toàn, nhường nhịn và vận động bạn bè cùng mọi người xung quanh tham gia giao thông chấp hành đúng quy định pháp luật.
Đồng chí Văn Viết Tuấn, Bí thư xã đoàn Hải Phú cũng có ý kiến: Địa bàn xã Hải phú hàng năm đều diễn ra lễ kiệu La Vang, vì vậy công tác vận động toàn dân tham gia cùng các lực lượng cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn cho bà con tham gia hành lễ được lãnh đạo xã Hải Phú hết sức quan tâm. Lực lượng đoàn viên thanh niên xã đoàn đã phát huy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, tham gia các đội Thanh niên tình nguyện để cùng phối hợp các lực lượng tham gia đảm bảo ATGT vào 02 ngày tại khu vực diễn ra lễ. 

Việc về cơ sở, tổ chức tuyên truyền pháp về an toàn giao thông là một trong những hoạt động của lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị nhằm thực hiện phong trào “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”, tích cực lắng nghe ý kiến nhân dân để phục vụ nhân dân tốt hơn.

Tác giả bài viết: Hoài Anh, Đăng Tú

Nguồn tin: Phòng PC67 - Công an tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây