Phụ nữ Công an Quảng Trị hoạt động hướng về biển đảo quê hương

Thứ tư - 27/07/2016 14:09

Phụ nữ Công an Quảng Trị hoạt động hướng về biển đảo quê hương

Hưởng ứng thực hiện diễn đàn “Công an Quảng Trị nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin, Hội phụ nữ Công an Quảng Trị vừa tổ chức chuỗi các hoạt động hướng về biển đảo tại xã biển Triệu An, huyện Triệu Phong.
Là một xã vùng biển bãi ngang, những năm qua, xã Triệu An đã đẩy mạnh các hoạt động nuôi trồng, khai thác thủy hải sản, phát triển kinh tế địa phương, cải thiện và nâng cao đời sống cho bà con. Tuy nhiên, sự cố môi trường biển nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2016 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của ngư dân nơi đây.
Với mong muốn được chia sẻ phần nào những khó khăn với cuộc sống của bà con nhân dân, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như tuyên truyền pháp luật, tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân; tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn động viên các em tiếp tục vươn lên trong học tập.

 


Hội phụ nữ CSND II tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
 
Hội phụ nữ Công an tỉnh cũng đã phối hợp với Hội phụ nữ xã Triệu An phát động hội viên tham gia thực hiện chiến dịch “Hãy làm sạch biển” dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải tại khu vực bờ biển Triệu An góp phần chung tay cùng cộng đồng làm sạch môi trường biển.
 


Hội phụ nữ Công an tỉnh tham gia dọn dẹp vệ sinh tại bờ biển Triệu An
 
Cũng nằm trong chuỗi hoạt động này, Hội phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Hội phụ nữ Bộ Công an trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000 đồng và 3 con bò giống có tổng trị giá 45 triệu đồng cho các gia đình hội viên phụ nữ xã Triệu An chuyển đổi hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.
 


Đại tá Nguyễn Đức Cảm, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đ/c Nguyễn Thị Thu Thanh, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh tặng quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn
 
Với những hoạt động cụ thể, thiết thực nói trên đã phát huy tinh thần đoàn kết, vì cộng đồng của hội viên phụ nữ Công an Quảng Trị đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND trong lòng nhân dân.

Tác giả bài viết: Diệu Thúy-Anh Tuấn

Nguồn tin: Công an Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây