Thành phố Đông Hà: Phạm pháp hình sự có chiều hướng gia tăng

Thứ hai - 15/08/2016 08:19

Thành phố Đông Hà: Phạm pháp hình sự có chiều hướng gia tăng

Thời gian qua, các lực lượng chức năng thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã có nhiều nỗ lực trong việc bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên, điều đáng quan ngại là tình trạng phạm pháp hình sự trên địa bàn thành phố lại có chiều hướng gia tăng về tính chất, mức độ phạm tội cùng với đó là phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng ngày càng liều lĩnh, tinh vi.
 

Lực lượng chức năng lấy lời khai của đối tượng vi phạm pháp luật

Theo thống kê của UBND thành phố Đông Hà, từ năm 2006 đến tháng 7/2016, toàn địa bàn xảy ra 2.317 vụ phạm pháp hình sự, gây thiệt hại tài sản trị giá 26,877 tỷ đồng, làm chết 5 người, bị thương 232 người. Trong đó trộm cắp tài sản chiếm tỷ lệ cao, lên đến 57,9%. Trên địa bàn thành phố Đông Hà đã xuất hiện tội phạm có tổ chức, tội phạm giết người, cưỡng đoạt tài sản, sử dụng hung khí, càn quấy, tranh giành bảo kê nhà hàng, bến bãi… 

Một thực tế khác là tình trạng vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên diễn biến phức tạp. Một bộ phận thanh thiếu niên không ngại sử dụng hung khí để giải quyết các mâu thuẫn cá nhân. Trong 10 năm qua, lực lượng chức năng đã điều tra, làm rõ 223 vụ cố ý gây thương tích, xử lý hành vi vi phạm pháp luật của 340 đối tượng. 

                                         

Tác giả bài viết: P.V

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây