Thị xã Quảng Trị: Tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh, Xây dựng cơ sở năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ hai - 08/01/2018 07:14

Toàn cảnh hội nghị

Sáng 05/1/2018, UBND thị xã Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh, xây dựng cơ sở năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Kỷ – Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Năm 2017, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân thị xã, các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn đã quán triệt và triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, cụ thể, phù hợp, từ đó đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, khối đại đoàn kết toàn dân, tổ chức có hiệu quả nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh. Thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân được xây dựng vững chắc. Sức mạnh tổng hợp, trình độ, kỹ năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang tại địa bàn được nâng lên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tình hình An ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, tạo điều kiện phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.
Năm 2018, dự báo tình hình thế giới, khu vực sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định về an ninh chính trị. Trong nước, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội tiếp tục các hoạt động chống phá, thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ; tình hình hoạt động của các loại tội phạm tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nhất định đến việc thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh. Do vậy, để tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo, ổn định, tình hình Quốc phòng – An ninh,  các cấp ủy đảng, cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các địa phương phải quán triệt sâu sắc các nhiệm vụ được đề ra tại Hội nghị, tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp, đồng thời vận động quần chúng nhân dân tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh, xây dựng cơ sở năm 2018.
Tại Hội nghị, có 14 tập thể và 28 cá nhân được Ủy ban nhân dân thị xã tặng các Danh hiệu và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng – An ninh năm 2017.

Toàn cảnh hội nghị

Tác giả bài viết: Trần Khôi