Triển khai công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vật liệu nổ năm 2020

Chủ nhật - 29/12/2019 10:22

Toàn cảnh hội nghị

Ngày 24/12/2019, tại huyện Hướng Hóa, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn biên giới dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý năm 2020. Đến dự có đồng chí Đại tá Vũ Minh Hùng - Trưởng phòng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ công an; đồng chí Đại tá Lê Phương Nam - Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị.
Thời gian qua, tình trạng vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhất là tình trạng tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép trên các tuyến biên giới hoặc mua bán qua các trang mạng xã hội. Trong năm 2019 các lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 19 vụ/21 đối tượng, trong đó khởi tố 10 vụ/10 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính 9 vụ/11 đối tượng, tang vật thu giữ hơn 294. 000kg thuốc nổ TNT, 01 quả lựu đạn, hơn 2000 kíp nổ, hơn 100 mét dây cháy chậm, 1 khẩu sung tự chế, 1 khẩu súng AK. Về pháo, đã phát hiện 51 vụ trên 55 đối tượng, thu giữ trên 1000kg pháo các loại. Tiến hành khởi tố 18 vụ/17 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính 31 vụ/36 đối tượng với số tiền trên 70 triệu đồng, đang xử lý 2 vụ trên 2 đối tượng.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí  Đại tá Vũ Minh Hùng – Trưởng phòng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ công an và đồng chí Đại tá Lê Phương Nam – Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị yêu cầu các cấp ủy, chính quyền các địa phương cần quan tâm hơn nữa công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi liên quan đến VK, VLN, CCHT và pháo trong thời gian tới; Các lực lượng chức năng chủ động bám sát địa bàn, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ; Công tác chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc cần thực hiện thường xuyên, liên tục; Các đơn vị Công an, Biên phòng, Hải quan và Quản lý thị trường xây dựng kế hoạch phối hợp tuần tra trên các địa bàn để kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm nếu có.

Toàn cảnh hội nghị

Tác giả bài viết: Trần Khôi