Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an đến thăm và làm việc tại Công an Quảng Trị

Thứ năm - 30/03/2017 15:32

Đại tá Trần Đức Việt - UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tình hình công tác

Đại tá Trần Đức Việt - UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tình hình công tác
Sáng 30/3/2017, đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Quảng Trị. Cùng dự buổi làm việc về phía Lãnh đạo tỉnh có đồng chí Phạm Đức Châu – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy. Về phía Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Trần Đức Việt - UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong TVĐU - Ban Giám đốc, Trưởng các đơn vị, Công an các huyện, thị xã, thành phố, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh.
     Thay mặt Thường vụ Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Trần Đức Việt - UVBTVTU, Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo về tình hình kết quả công tác của Công an Quảng Trị trong năm 2016 và quý I/2017.
      Bám sát chủ trương của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Công an và cấp ủy, chính quyền địa phương, Công an Quảng Trị đã tham mưu và tập trung xử lý, giải quyết các vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh trật tự, đã thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, kiềm chế hoạt động của các loại tội phạm, làm giảm đáng kể số vụ phạm pháp hình sự. Năm 2016, trên địa bàn xảy ra 414 vụ phạm pháp hình sự, giảm 198 vụ so với năm 2015; trong quý I/2017 xảy ra 74 vụ phạm pháp hình sự, giảm 29 vụ so với quý I/2016; từ năm 2016 đến nay đã điều tra, làm rõ 390 vụ/701 đối tượng; khởi tố 236 vụ/341 bị can; tỷ lệ điều tra án năm 2016 đạt trên 79% và trong quý I/2016 đạt trên 81%. Đã đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm về kinh tế, ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội được tăng cường. Tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát huy được hiệu quả tích cực. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng luôn được chú trọng. Năm 2016, Công an Quảng Trị được Bộ Công an và UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc. 

 
     
      Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Đức Châu đã thông tin thêm một số vấn đề liên quan đến an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn, tình hình tranh chấp đất đai và sự nỗ lực của Công an Quảng Trị trong đảm bảo an ninh trật tự địa bàn.
 

 
     Đồng chí Thứ trưởng đã biểu dương những kết quả mà Công an Quảng Trị đã đạt được trong thời gian qua, trên cơ sở đó đồng chí chỉ đạo Công an Quảng Trị tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, bám sát sự lãnh chỉ đạo của Bộ Công an và cấp ủy, chính quyền địa phương; tham mưu tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 09 của Ban Bí thư TW Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”. Xây dựng các phương án đảm bảo tốt tình hình ANTT, đặc biệt là tập trung phương tiện, lực lượng bảo vệ an toàn các sự kiện lễ hội sẽ diễn ra tại địa phương trong thời gian tới. Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính; có thái độ, ứng xử chuẩn mực trong tiếp xúc với nhân dân, xây dựng hình ảnh người công an đẹp hơn trong mắt nhân dân. việc thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đầy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ"; Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với nội dung Chỉ thị 03 của Bộ Công an về “Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao tinh thần đoàn kết, phòng ngừa sai phạm trong cán bộ chiến sỹ.   

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỒI TIẾP ĐÓN ĐỒNG CHÍ THỨ TRƯỞNG 

Tác giả bài viết: Kiều Hảo - Thành Nam

Nguồn tin: Công an Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây