Bàn giao hệ thống camera giám sát trên QL1A đoạn qua tỉnh Quảng Trị

Thứ hai - 25/10/2021 02:54
Ngày 24/10/2021, Cục Cảnh sát giao thông đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Trị. Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông; Đại tá Nguyễn Đức Cảm, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị.
Bàn giao hệ thống camera giám sát trên QL1A đoạn qua tỉnh Quảng Trị
Theo đó, hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Trị gồm: 7 Camera IP quan sát ngày, đêm; 7 máy đo tốc độ đa làn giám sát ngày, đêm; 4 Camera nhận dạng biển số; 6 Camera xử lý vi phạm vượt đèn đỏ; 4 máy tính bảng cầm tay cho tổ tuần tra trên tuyến và các thiết bị, phụ kiện lắp đặt được đồng bộ kết nối với Trung tâm giám sát đặt tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị.

ban giao

Hệ thống giám sát giúp tự động phát hiện các hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ như điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định; điều khiển xe đi không đúng phần đường, làn đường quy định; vượt trong các trường hợp cấm vượt; dừng xe, đỗ xe trái quy định; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, đi ngược chiều...
          Các hành vi vi phạm đó sẽ được hệ thống ghi nhận, hệ thống sẽ tự động lập, quản lý, lưu trữ các hồ sơ ghi nhận các hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ của người hoặc phương tiện tham gia giao thông đã được phát hiện. Đó sẽ là cơ sở pháp lý giúp lực lượng Cảnh sát giao thông lập biên bản vi phạm hành chính đối với người và phương tiện vi phạm các quy định của Luật giao thông đường bộ.