Cam Lộ: Tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Thứ năm - 11/03/2021 03:31
Ngày 11/3/2021, Công an huyện Cam Lộ tổ chức tổng kết đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021.
Cam Lộ: Tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm
Trên cơ sở kế hoạch về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm của Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Trị, Công an huyện Cam Lộ đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Ngoài việc tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tích cực tham gia phối hợp trong công tác giữ gìn ANTT, Công an huyện Cam Lộ đã tập trung triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tăng cường công tác bám địa bàn, nắm tình hình, tổ chức họp dân tại các điểm khu dân cư nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ…góp phần tích cực đảm bảo tốt an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết nguyên đán 2021 an toàn.
Sau 2 tháng ra quân, Công an huyện Cam Lộ đạt tỷ lệ điều tra khám phá án 93,33%, tỉ lệ xử lý tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 94,7%. Phối hợp xét xử lưu động 3 vụ án trọng điểm. Tham mưu giải quyết 100% các vụ tranh chấp, khiếu kiện; đăng tải, chia sẻ trên 300 tin, bài viết đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái thù địch. Tổ chức tuyên truyền pháp luật hơn 30 lượt tại các khu dân cư, hơn 24 lượt tại các trường học. Tổ chức kiểm tra 38 lượt/82 cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT. Tổ chức tuần tra kiểm soát TTATGT 81 ca/690 lượt CBCS tham gia, qua đó phát hiện và xử lý gần 549 trường hợp vi phạm. Phối hợp với lực lượng Công an xã vận động nhân dân giao nộp 04 khẩu súng tự chế, 44 viên đạn chì. Đặc biệt Công an huyện đã lập các tổ công tác phối hợp với lực lượng công an thị trấn, Công an xã tổ chức tuần tra, mật phục, khép kín địa bàn, nhờ vậy tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn giảm đáng kể.

camlo (Copy)

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và tết Tân Sửu năm 2021.

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: