Gặp mặt truyền thống lực lượng An ninh nhân dân

Thứ năm - 08/07/2021 04:50
Chiều ngày 8/7/2021, Công an tỉnh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946-12/7/2021). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Đăng Quang- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Hà Sỹ Đồng- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thanh- UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnh.
Thành Nam   Lực lượng An ninh vận động Nhân dân tham gia phong trào TDBVANTQ (1)
Thành Nam Lực lượng An ninh vận động Nhân dân tham gia phong trào TDBVANTQ (1)
Là lực lượng nòng cốt của CAND Việt Nam, lực lượng ANND ra đời trong cao trào Cách mạng tháng Tám năm 1945. Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng ANND đã thực hiện tốt vai trò vừa tham mưu, vừa trực tiếp chiến đấu, cùng cả hệ thống chính trị đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, ý đồ chống phá của các thế lực thù địch, bảo đảm An ninh quốc gia, góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.
Cùng với lực lượng ANND cả nước, lực lượng ANND Công an Quảng Trị trong mỗi thời kỳ, giai đoạn  khác nhau đã luôn làm tốt vai trò trong đấu tranh, phòng, chống các thế lực thù địch, phản động, lập nên nhiều chiến công xuất sắc. Trong giai đoạn hiện nay, lực lượng ANND Công an Quảng Trị đã thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và cấp ủy, chính quyền địa phương trong lĩnh vực bảo vệ  an ninh quốc gia, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc; kịp thời đề xuất các chủ trương, giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; bảo đảm tốt an sinh xã hôi, bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hóa tư tưởng, an ninh kinh tế; bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị quan trọng; làm tốt công tác xuất nhập cảnh; điều tra, khám phá nhanh các vụ án trên lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia…
          Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đăng Quang- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy chúc mừng  cán bộ, chiến sỹ lực lượng An ninh nhân dân Công an Quảng Trị và  mong muốn trong thời gian tới, lực lượng ANND Công an tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
          Cũng tại buổi gặp mặt, Công an tỉnh tổ chức tổng kết và trao thưởng Cuộc thi tìm hiểu 75 năm ngày truyền thống lực lượng ANND. Giải nhất tập thể trao cho Phòng Thanh tra, Giải nhất cá nhân trao cho Thượng úy Trần Quang Hải- Phòng Thanh tra. Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải nhì tập thể, 2 giải nhì cá nhân; 2 giải ba tập thể, 3 giải ba cá nhân và 2 giải khuyến khích tập thể, 5 giải khuyến khích cá nhân cho các đơn vị, cá nhân thuộc Công an tỉnh.

Thành Nam Lực lượng An ninh vận động Nhân dân tham gia phong trào TDBVANTQ (1)

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: