Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo an toàn giao thông

Thứ sáu - 26/04/2024 10:51
Ngày 26/4/2024,, Bộ CA tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác bảo đảm trật tự ATGT 4 tháng đầu năm 2024. Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ CA chủ trì hội nghị.
Tại điểm cầu Công an tỉnh Quảng Trị có đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Hải, Giám đốc Công an tỉnh tham dự.

Tình hình trật tự ATGT trong 4 tháng đầu năm 2024 trên toàn quốc cơ bản được kiềm chế. Số người chết vì tai nạn giao thông tiếp tục được kiềm chế và kéo giảm so với cùng kỳ năm 2023, giảm 546 người chết (13,3%), tuy nhiên số vụ TNGT và số người bị thương vì TNGT lại có xu hướng tăng cao, cụ thể là tăng hơn 1.528 vụ (21,8%) và tăng hơn 2.278 người bị thương (50,6%).

IMG 20240426 214224
Toàn cảnh điểm cầu Công an tỉnh Quảng Trị

Lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, xử lý gần 1,4 triệu trường hợp vi phạm trật tự ATGT trên đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa, tước gần 273 nghìn giấy phép lái xe, bằng, chứng chỉ chuyên môn; tạm giữ trên 487 nghìn phương tiện các loại.

Phát biểu kết luận hội nghị, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ CA nhấn mạnh: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT để nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông; tăng cường tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự ATGT cho người dân di chuyển an toàn, thuận lợi với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không có ngày nghỉ”; đặc biệt là 5 ngày nghỉ Lễ 30.4 và 1.5, CSGT trực 100% quân số để bảo đảm trật tự ATGT phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Tiếp tục duy trì kiểm soát nồng độ cồn, góp phần giúp người dân hình thành ý thức văn hóa “đã uống rượu bia không lái xe”…

Nguồn tin: PX03 Tổng hợp: