Khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về phòng cháy và chữa cháy

Thứ năm - 24/03/2022 03:09
Ngày 24/3/2022, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ về phòng cháy và chữa cháy (PC&CC) cho 125 lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Cảm, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.
Khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về phòng cháy và chữa cháy
Tại lớp tập huấn, các đại biểu tham dự được nghe giới thiệu, phân tích về 7 nội dung quan trọng gồm: Quy định của pháp luật về PC&CC; phân cấp quản lý nhà nước về PC&CC; lập hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động về PC&CC, cứu nạn, cứu hộ của cơ sở; công tác kiểm tra an toàn PC&CC của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, người đứng đầu cơ sở; hướng dẫn xây dựng và thực tập phương án chữa cháy của cơ sở; một số kiến thức cơ bản về PC&CC; công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC, cứu nạn, cứu hộ.

th

Thông qua hội nghị tập huấn lần này, sẽ giúp các đại biểu nắm vững, hiểu rõ hơn về các nội dung trọng tâm của công tác PC&CC. Từ đó góp phần củng cố, nâng cao vai trò, trách nhiệm, năng lực, nhận thức của cán bộ lãnh đạo UBND cấp xã trong quá trình thực hiện công tác chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH trênđịa bàn.

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: