Thực tập phương án chữa cháy phối hợp nhiều lực lượng

Thứ tư - 24/11/2021 21:15
Ngày 24/11/2021, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty TNHH vận tải thủy bộ Hải Hà tổ chức thực tập phương án chữa cháy phối hợp nhiều lực lượng tại Kho cảng xăng dầu Hải Hà ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.
Tình huống giả định: Khoảng 15h30 ngày 24/11/2021, tại khu vực bể chứa dầu (DO) bị hỏng roăng liên kết tại mặt bích của hệ thống công nghệ xuất nhập khiến một lượng dầu bị chảy tràn ra ngoài. Khi phát hiện sự cố, Giám đốc Kho cảng đã huy động công nhân triển khai phương án xử lý sự cố tràn dầu. Trong quá trình xử lý sự cố, do sơ suất, bất cẩn đã phát sinh ra tia lửa gây cháy. Lực lượng cơ sở nhanh chóng triển khai các hoạt động chữa cháy, cứu tài sản, đồng thời báo cháy qua đường dây nóng 114 của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Trị. Nhận được tin báo cháy, lực lượng, phương tiện của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức triển khai các hoạt động chữa cháy. Sau gần 30 phút phối hợp tác chiến giữa các lực lượng, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Anh Tuan Diễn tập PCCC & CNCH tại Công ty Hải Hà

Thực tập phương án chữa cháy và CNCH nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ chữa cháy cho lực lượng chữa cháy của cơ sở và cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong công tác đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

IMG 20211125 090343

Nguồn tin: PX03: