Xây dựng mô hình “Chợ an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”

Thứ hai - 12/04/2021 03:09
Chiều 9/4/2021 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phối hợp với chợ Đông Hà tổ chức lễ phát động xây dựng mô hình “Chợ an toàn PCCC và CNCH”. Đại tá Nguyễn Đức Cảm-Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.
Xây dựng mô hình  “Chợ an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”
Xây dựng mô hình “Chợ an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”
Chợ Đông Hà là một trong những chợ được xếp vào nhóm lớn nhất cả nước về quy mô công trình và năng lực kinh doanh hàng hóa, là trung tâm thương mại lớn nhất tỉnh Quảng Trị. Xác định được vai trò quan trọng đó, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp chặt chẽ với chợ Đông Hà luôn đảm bảo tốt công tác an toàn PCCC, đặc biệt là tại các cửa hàng, hộ kinh doanh trực thuộc. Qua đó, chợ Đông Hà đã nêu cao vai trò trách nhiệm, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định an toàn về PCCC, quan tâm đầu tư kinh phí hoạt động PCCC tại cơ sở; xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH cho lực lượng phòng cháy cơ sở; định kỳ tổ chức kiểm tra PCCC, chỉ ra những sơ hở, thiếu sót trong công tác PCCC và CNCH, nên trong thời gian qua, tại chợ Đông Hà luôn đảm bảo an toàn về PCCC.
Để công tác PCCC được nâng cao hơn nữa và thực sự trở thành phong trào quần chúng sâu rộng trong toàn thể cán bộ, công nhân viên và các hộ kinh doanh của chợ Đông Hà. Tại buổi lễ Đại tá Nguyễn Đức Cảm –Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Chợ Đông Hà quan tâm hơn nữa đến Công tác PCCC, hằng năm phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức thực tập phương án chữa cháy, định kỳ thực hiện tốt công tác tự kiểm tra về PCCC. Đồng chí cùng đề nghị Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH thực hiện tốt công tác tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh về tình hình công tác PCCC tại cơ sở; quan tâm bồi dưỡng kiến thức về PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở; phải tập trung đầu tư cơ sở trọng điểm, lựa chọn, xây dựng mô hình cơ sở an toàn PCCC. Từ đó nhân rộng các mô hình “ Chợ an toàn PCCC và CNCH” trên toàn tỉnh.

IMG 2607 (Copy)

IMG 2605 (Copy)

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: