Được mùa cá mú giống

Thứ sáu - 04/12/2015 09:30

Ca mú giống

Ca mú giống
Từ đầu tháng 9 đến nay, cá mú giống có kích thước bằng hạt bưởi (1 - 2cm) xuất hiện dày đặc tại khu vực Cửa Việt và Cửa Tùng. Nguồn cá giống dồi dào đã giúp cho người dân sống bằng nghề chài lưới vùng hạ lưu sông Hiếu và sông Bến Hải trúng đậm. Hiện nay, hàng ngày có trên 200 người chuyên đi khai thác cá mú giống bán cho các đầu mối thu mua trong tỉnh. Những ngư dân đánh bắt cho biết, mỗi ngày họ bắt được khoảng 300 - 500 con cá mú giống, với giá bán hiện nay từ 1.000 - 1.500 đồng/con đã mang lại thu nhập khoảng 300.000 - 750.000 đồng/ người/ngày.
Theo kinh nghiệm của ngư dân, bình thường cá mú giống chỉ xuất hiện 2 đợt vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm, nhưng năm nay lại xuất hiện kéo dài đến đầu tháng 12 với số lượng lớn hơn bình thường rất nhiều. Ước tính năm nay, nguồn giống cá mú được các đầu mối thu gom và cung cấp cho các vùng nuôi trong cả nước đạt khoảng 50 triệu con.
 


Cá mú giống.

 
Thiết nghĩ, với thế mạnh nguồn lợi thủy sản này nếu được chú trọng đầu tư mô hình, đề tài hay một dự án thực hiện ươm nuôi từ cá mú giống cỡ nhỏ lên cá mú giống kích thước 7 - 10cm thì sẽ mang lại giá trị kinh tế rất lớn, cũng như giải quyết được nhiều lợi ích như: chủ động nguồn giống cho người nuôi thủy sản trong tỉnh, đưa được thêm một đối tượng nuôi mới cho các vùng nuôi có độ mặn cao, đặc biệt là các ao nuôi tôm kém hiệu quả.
 

Tác giả bài viết: Thục Quyên

Nguồn tin: Báo Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây