Không có gạo giả như nghi ngờ của người dân.

Thứ bảy - 30/04/2016 15:34
Sau khi người dân phản ánh hiện tượng gạo bất thường như Báo Quảng Trị điện tử đã thông tin, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Quảng Trị phối hợp với Phòng Cảnh sát PC 49 (Công an tỉnh) đã nhanh chóng tiến hành kiểm tra và lấy mẫu gạo gửi đi phân tích tại Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 tại Đà Nẵng. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy số gạo trên hoàn toàn bình thường, đảm bảo tiêu chuẩn.


Ông Trần Đình Tự và mẫu gạo nghi là gạo giả đã được kiểm nghiệm kết luận là gạo bình thường.

 
Trước đó, ông Trần Đình Tự, ở khu phố 10 (phường 5, thành phố Đông Hà) đã trình báo với cơ quan chức năng về việc gia đình ông có mua một số lượng gạo ở chợ Đông Hà về nấu ăn thì phát hiện những dấu hiệu bất thường như cơm nấu lâu chín; khi chín có độ rền và ngòi gạo vẫn còn, ăn vào gây đau bụng. Nghi ngờ chất lượng gạo, ông Tự đem gạo rang thì có hiện tượng đen, vón cục, bốc mùi khó chịu.

Từ kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 tại Đà Nẵng cho thấy mẫu gạo mà ông Tự phản ánh có hàm lượng protein (tinh bột) đạt 84,6%; hàm lượng protein đạt 6,85% và là gạo hoàn toàn bình thường, đảm bảo chất lượng. Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh khẳng định đây không phải loại gạo mà ông Trần Đình Tự cho là bất thường là không đúng, gạo đó không phải là gạo giả mà chính là gạo thật như các loại gạo thông thường khác.
 

Tác giả bài viết: Thanh Trúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây