Bắt giữ vụ vận chuyển pháo nổ số lượng lớn

Chủ nhật - 21/11/2021 19:56
Vào lúc 4 giờ sáng nay 20/11, trong lúc tuần tra, kiểm soát địa bàn, Đội Trinh sát đặc nhiệm thuộc Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị phối hợp với Công an huyện Hướng Hóa phát hiện xe ô tô mang biển kiểm soát 74A - 083.04 có dấu hiệu nghi vấn vận chuyển pháo nổ từ địa bàn biên giới xã Tân Long, huyện Hướng Hóa về hướng thành phố Đông Hà nên tổ chức truy đuổi.
Hai đối tượng Trần Đình Tùng, Hồ Văn Nhòm bị bắt giữ cùng tang vật

Đến gần 6 giờ sáng cùng ngày, tại Km 42 Quốc lộ 9, thuộc xã Đakrông, huyện Đakrông, tổ công tác phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Đakrông dừng xe ô tô trên do Trần Đình Tùng, 37 tuổi trú tại thôn K Hẹp, xã Tà Rụt, huyện Đakrông điều khiển, trên xe chở Hồ Văn Nhòm, 27 tuổi, trú tại thôn A Pun, xã Tà Rụt, huyện Đakrông. Kiểm tra xe  phát hiện một số lượng lớn pháo nổ gồm 78 hộp chứa 157 ống pháo hình trụ tròn.

Qua đấu tranh khai thác, Trần Đình Tùng khai nhận vận chuyển thuê số pháo nổ này cho một đối tượng không quen biết với tiền công 3,5 triệu đồng.

Hiện, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã bàn giao đối tượng và tang vật cho Công an huyện Hướng Hóa tiếp tục điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn Báo Quảng Trị online: