Thiếu nước dài ngày ở Hướng Hóa

•   25/05/2015 03:08:54 PM
  •   Phản hồi: 0
Từ tháng 4/2015 đến nay, nhiều địa phương ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) lâm vào tình trạng thiếu nước sinh hoạt và sản xuất trầm trọng. Phần lớn giếng nước, ao hồ, sông, suối trên địa bàn đều bị cạn khô. Người dân rất mất công đi xa tìm, tích trữ nước sinh hoạt hàng ngày. Nhiều diện tích cây trồng khô héo vì hạn hán. Người dân trong huyện lo lắng tình trạng khô hạn sẽ còn kéo dài trong thời gian tới.
Cuộc sống mới tại khu tái định cư Ba Lòng

•   25/05/2015 03:04:02 PM
  •   Phản hồi: 0
(QT) - Những năm qua, cuộc sống của người dân sống tại các thôn Vạn Đá Nổi, Đá Nổi, Hà Vụng thuộc xã Ba Lòng, huyện Đakrông (Quảng Trị) luôn gặp nhiều bất an, đặc biệt là trong mùa mưa lũ. Nguyên nhân là do các thôn này nằm ở vùng đất thấp, ven sông nên mỗi khi mưa lớn đều tiềm ẩn nguy cơ gặp lũ lụt. Năm 2010, UBND huyện Đakrông triển khai dự án di dân khẩn cấp ra khỏi vùng lũ ống, lũ quét xã Ba Lòng. Đến nay, đã có một số hộ dân chuyển tới ở và ổn định cuộc sống.
Cam Chính khai thác tiềm năng lợi thế, tập trung đầu tư phát triển bền vững

•   25/05/2015 02:58:24 PM
  •   Phản hồi: 0
(QT) - Xã Cam Chính, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) là một xã có truyền thống cách mạng kiên cường. Những năm qua, Đảng bộ xã Cam Chính luôn phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn thử thách, chủ động phát huy nội lực, khai thác tiềm năng lợi thế của địa phương để phát triển, không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống người dân.