Triệt phá 2 đường dây đưa người vượt biên trái phép trong một ngày

Thứ ba - 01/03/2022 19:17
Hôm nay 1/3, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa triệt phá 2 đường dây đưa người vượt biên trái phép chỉ trong 1 ngày, bắt giữ 7 đối tượng, trong đó 3 đối tượng có hành vi dẫn dắt.
Các đối tượng trong chuyên án QT0222 bị bắt giữ

Cụ thể, vào lúc 17 giờ ngày 28/2, tại khu vực biên giới thuộc khóm Khe Đá, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (BĐBP Quảng Trị) phát hiện, bắt giữ đối tượng Hồ Văn Năng (sinh năm 1997), trú tại khóm Khe Đá đang dùng xe máy chở 2 người phụ nữ là Nguyễn Thị Linh (sinh năm 1964) và Bùi Thị Oanh (sinh năm 1982), cùng trú tại xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An để vượt biên sang Lào. Cả Linh và Oanh đều không mang theo giấy tờ tùy thân. Bước đầu, 2 đối tượng khai nhận được 1 đối tượng khác môi giới đưa sang Lào, Hồ Văn Năng dẫn theo đường tiểu ngạch để vượt biên.

Tiếp đó, vào lúc 19 giờ cùng ngày, thực hiện kế hoạch chuyên án QT0222 đấu tranh với đường dây, đối tượng, tổ chức môi giới, đưa người xuất nhập cảnh trái phép, tại khu vực suối cạn thuộc khóm Tây Chín, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Phòng Trinh sát (BĐBP Quảng Trị) phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ 4 đối tượng gồm:  Trần Thị Vẽ (sinh năm 1969), trú tại thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế; Tạ Thị Tuyến (sinh năm 1982), trú tại thị trấn Lao Bảo, Hướng Hóa; và 2 đối tượng người Lào là La Phaykalang (sinh năm 1982), trú tại bản Karon, huyện Densavanh, tỉnh Savannakhet và Xiphan Phaykahang (sinh năm 1984), trú tại bản Densavanh, huyện Sepon, tỉnh Savannakhet đang có hành vi vượt biên trái phép. Trong đó, Xiphan Phaykahang chủ mưu, cầm đầu, móc nối chỉ đạo các đối tượng hai bên biên giới tổ chức đưa nhiều người xuất nhập cảnh trái phép. Cả 2 đối tượng người Lào này đã sử dụng xe máy để chở 2 người Việt Nam vượt biên trái phép từ Lào về Việt Nam.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành các thủ tục để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn Báo Quảng Trị online: