Đồng chí Vương Đình Huệ được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội

•   01/04/2021 07:28:11 AM
  •   Phản hồi: 0
Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Bí thư Bộ Tư lệnh Thủ đô, Trưởng Đoàn ĐBQH Thành phố Hà Nội đã chính thức được Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội.
Đại biểu Quốc hội là hạt nhân then chốt, quyết định chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội

•   29/03/2021 09:11:54 AM
  •   Phản hồi: 0
Ngày 26/3/2021, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV thảo luận tại hội trường về: Dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội; các báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các ủy ban của Quốc hội. Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị Hoàng Đức Thắng có bài phát biểu tại kỳ họp. Dưới đây là tổng hợp ý kiến phát biểu của Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị HOÀNG ĐỨC THẮNG.
Bộ trưởng Bộ Công an được 100% cử tri nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

•   24/03/2021 09:57:52 AM
  •   Phản hồi: 0
Tối ngày 23/3, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Quán Thánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021-2026).
Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong hoạt động bầu cử

•   23/03/2021 08:07:48 AM
  •   Phản hồi: 0
Ở Việt Nam, hoạt động bầu cử được coi là một định chế quan trọng để thực thi dân chủ, là nền tảng hợp pháp để hình thành các chức danh, cơ quan lãnh đạo của các tổ chức thành viên trong hệ thống chính trị từ trung ương tới địa phương. Theo Nghị quyết số 133/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (QH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ tiến hành vào Chủ nhật, ngày 23/5/2021. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.