Trại giam Nghĩa An công bố quyết định giảm án cho 316 phạm nhân trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Thứ ba - 09/02/2021 07:34
Ngày 8-2, Trại giam Nghĩa An thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an (tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) tổ chức lễ công bố quyết định của TAND tỉnh Quảng Trị về giảm thời gian chấp hành án phạt tù đợt I năm 2021 cho 316 phạm nhân, trong đó có 68 phạm nhân giảm hết thời hạn chấp hành phạt tù.
Các phạm nhân được giảm án, tha tù đều có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm các nội quy trại giam; việc xét giảm án, tha tù cho phạm nhân được thực hiện công bằng, dân chủ theo đúng quy định của pháp luật. Qua công tác này đã thể hiện tính nhân đạo và sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những người từng phạm tội; kịp thời động viên, khuyến khích các phạm nhân hối cải, tích cực học lập, lao động sản xuất, cải tạo tiến bộ để sớm sớm hoàn lương trở về với xã hội.
Tại buổi lễ công bố quyết định giảm án, Ban giám thị Trại giam Nghĩa An cũng trao tặng một số phần quà hỗ trợ các phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhiều tiến bộ chấp hành cải tạo tốt. Đồng thời, phát động toàn thể cán bộ chiến sĩ và phạm nhân quyên góp ủng hộ Quỹ tấm lòng vàng nhằm giúp đỡ các phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Ngay sau lễ công bố, Ban giám thị Trại giam Nghĩa An đã đến thăm hỏi, động viên Đại úy Nguyễn Văn Vinh (cán bộ quản giáo Phân trại Số 1), mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa thành phố Đông Hà (Quảng Trị) và trao số tiền hơn 40 triệu đồng do tập thể cán bộ chiến sĩ quyên góp ủng hộ.

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: