CA QUẢNG TRỊ

Quán triệt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng trong Công an nhân dân

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sáng 24/9/2019, Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) tổ chức Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và quán triệt Thông tri số 01-TT/ĐUCA ngày 19-9-2019 của Đảng ủy CATW về đại hội đảng các cấp trong Công an nhân dân (nhiệm kỳ 2020-2025) đến đội ngũ lãnh đạo chủ chốt trong Công an nhân dân. Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì và trực tiếp quán triệt nội dung Thông tri số 01 của Đảng ủy CATW. Đồng chí Lê Quang Vĩnh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng dự và quán triệt nội dung Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị.Tham dự hội nghị tại Công an Quảng Trị có Đại tá Trần Đức Việt, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí trưởng Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quý Vương nhấn mạnh, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại của đất nước, dự kiến được tổ chức vào Quý I-2021. Quán triệt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, Đảng ủy CATW đã ban hành Thông tri về đại hội đảng các cấp trong Công an nhân dân. Đây là những văn bản quan trọng chỉ đạo, hướng dẫn việc chuẩn bị và tổ chức đại hội, đảm bảo cho thành công của đại hội đảng các cấp trong Công an nhân dân.
Thứ trưởng Lê Quý Vương đề nghị các đại biểu dự Hội nghị phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu để nắm vững những yêu cầu, nội dung chỉ đạo của Bộ Chính trị và Đảng ủy CATW về đại hội. Chủ động xây dựng kế hoạch triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng các cấp trong đảng bộ mình đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị và Đảng ủy CATW.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được Thứ trưởng Lê Quý Vương và đồng chí Lê Quang Vĩnh quán triệt những nội dung cơ bản về công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp trong Công an nhân dân theo đúng phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển; phát huy dân chủ, giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của các cấp ủy, trước hết là người đứng đầu; bảo đảm an toàn, thiết thực, không phô trương hình thức, kiên quyết chống lãng phí, tiêu cực; góp phần tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên.\

Để triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Thông tri số 01-TT/ĐUCA, thay mặt Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Lê Quý Vương yêu cầu các cấp ủy trực thuộc và các cơ quan, đơn vị chức năng trong Công an nhân dân tập trung tổ chức quán triệt, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện cụ thể; đồng thời, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; phát động các phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tác giả bài viết: CAQT