CA QUẢNG TRỊ

Bắt giữ đối tượng trốn sau 23 năm bị truy nã

Đối tượng tại cơ quan Công an

Ngày 22/12/2018, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị đã hoàn tất thủ tục và tiến hành bàn giao một đối tượng lệnh truy nã suốt 23 năm bỏ trốn cho Trại giam Đắk Trung, tỉnh Đắc Lắc.
Trước đó, bằng biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Trị đã phát hiện trên địa bàn thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị có đối tượng tên là Lê Văn Thuấn (sinh năm 1975), quê ở xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, hiện trú và làm việc tại phường 5, thành phố Đông Hà có biểu hiện nghi vấn. Lực lượng chức năng xác định, đây có thể là đối tượng đang bị Trại giam Đắk Trung, tỉnh Đắc Lắc truy nã về tội “Trốn khỏi nơi giam giữ” khi đang chấp hành án về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng tại cơ quan Công an

Để làm rõ nghi vấn, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với Trại giam Đắk Trung, tỉnh Đắc Lắc xác minh thông tin. Tầm giữa tháng 12/2018, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh nhận được công văn của Trại giam Đắc Trung đề nghị xác minh đối tượng Nguyễn Đăng Thành (sinh năm 1969), có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế, bị truy nã theo Quyết định số 05/LTN, ngày 3/2/1995 của Trại giam Đắk Trung. Qua thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, điều tra, căn cứ kết quả giám định, lực lượng chức năng xác định đối tượng Nguyễn Đăng Thành đã thay đổi họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán. Hiện tại, Thành đang làm ăn, sinh sống tại phường 5, thành phố Đông Hà với tên gọi là Lê Văn Thuấn.
Ngay lập tức, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Đăng Thành và bàn giao cho Trại giam Đắk Trung, tỉnh Đắc Lắc để xử lý.

Tác giả bài viết: Kim Huệ