CA QUẢNG TRỊ

Ký quy chế phối hợp trong đấu tranh phòng chống hoạt động phạm tội về tiền giả

Chiều ngày 5/10/2018, các đơn vị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức lễ ký quy chế phối hợp trong công tác đấu tranh phòng chống hoạt động phạm tội về tiền giả trên địa bàn tỉnh. Tham dự hội nghị có Đại tá Trần Đức Việt- UVTVTU - Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo, các phòng nghiệp vụ thuộc đơn vị liên quan.
Sau khi trao đổi và thống nhất, 3 đơn vị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã ký quy chế phối hợp với một số nội dung như: thường xuyên trao đổi thông tin các văn bản pháp lý liên quan đến nghiệp vụ phòng, chống và xử lý tiền giả, các văn bản pháp lý liên quan đến công tác phòng, chống các hoạt động phạm tội về tiền giả do Ngân hàng Nhà nước, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng ban hành; tổ chức giám định tiền nghi giả, tiền giả trong thời gian nhanh nhất, phục vụ kịp thời công tác điều tra, truy xét của Công an tỉnh,  Bộ đội biên phòng tỉnh; trao đổi thông tin chung về hoạt động mua bán, vận chuyển, tàng trữ và lưu hành tiền giả, quy luật, phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm về về tiền giả; tuyêntruyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân khu vực biên giới nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm về tiền giả...
Cũng tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến xây dựng của lãnh đạo và các phòng nghiệp vụ 3 đơn vị trong công tác phối hợp đấu tranh, phòng chống hoạt động phạm tội về tiền giả trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thành Nam - Trần Khôi