CA QUẢNG TRỊ

Công an Hải Lăng: Sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm

Ngày 14/7/2021, Công an huyện Hải Lăng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2021, tổng kết 2 dự án “cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư” và “sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân”. Đồng chí Đại tá Lê Phương Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Công an huyện Hải Lăng đã tập trung tham mưu, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; đặc biệt bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, quyết liệt trong triển khai tấn công, trấn áp tội phạm; tỉ lệ điều tra, khám phá các vụ phạm pháp hình sự được nâng lên, đạt tỉ lệ 83,3%; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có những chuyển biến tích cực; đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19…Chính vì vậy tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được ổn định, giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện nhà.
Về thực hiện 2 dự án “dữ liệu quốc gia về dân cư” và “sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân”: Công an huyện Hải Lăng đã thu thập hơn 100.000 phiếu DC01, đạt tỷ lệ 99,8%; tính đến 30/6/2021, toàn huyện đã làm sạch và đồng bộ 99,96% trên phần mềm hệ thống cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư; thu nhận hồ sơ cấp CCCD là 59.303/72.250 hồ sơ, đạt 82,1%; kết quả truyền dữ liệu lên trung ương là 48.461 hồ sơ/ 59.303 hồ sơ, đạt tỷ lệ 81,7%…
         Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Lê Phương Nam đánh giá cao vai trò của lực lượng Công an Hải Lăng trong thời gian qua, đồng thời đề nghị đơn vị chủ động hơn trong công tác tham mưu trên tất cả các lĩnh vực; làm tốt hơn nữa công tác nghiệp vụ cơ bản; chú trọng quản lý tốt các ngành nghề kinh doanh có điều kiện trên địa bàn. Đồng chí cũng yêu cầu tập thể  Ban chỉ huy, đội ngũ cốt cán và cán bộ chiến sỹ Công an huyện tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm, đoàn kết thực hiện nhiệm vụ trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, kiên quyết giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: