CA QUẢNG TRỊ

Khởi công xây dựng trụ sở làm việc của Công an các bản giáp biên giới Việt Nam- Lào

Sáng ngày 26/11/2021, Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an tỉnh Salavan, nước Cộng hòa DCND Lào tổ chức lễ khởi công xây dựng trụ sở Công an bản biên giới huyện Sa Muồi, tỉnh Salavan. Tham dự buổi lễ có Đại tá Sỉ Sợt Sỏn Đa La- Giám đốc Công an tỉnh Salavan; Đại tá Nguyễn Văn Thanh- UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị.
Trụ sở làm việc Công an bản biên giới huyện Sa Muồi, tỉnh Salavan được Công an tỉnh Quảng Trị  xây dựng với quy mô nhà 01 tầng, diện tích xây dựng 67m2 đáp ứng nhu cầu làm việc, sinh hoạt và trực thường xuyên cho tối thiểu 05 cán bộ. Việc đầu tư xây dựng nhà làm việc Công an bản giáp biên giới nước CHDCND Lào nhằm đảm bảo phục vụ nhiệm vụ hợp tác phòng, chống tội phạm giữa 02 tỉnh, đảm bảo an ninh trật tự phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và nâng cao đời sống cho người dân khu vực 2 bên biên giới.
20211126 101357

Được biết, công trình được xây dựng trên cơ sở thực hiện nội dung của kế hoạch hợp tác năm 2020 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Lào trong đó có nội dung “Bộ Công an Việt Nam giúp Bộ Công an Lào xây dựng 287 nhà bản tại 287 bản giáp biên giới Việt Nam để phục vụ nhiệm vụ hợp tác phòng, chống tội phạm giữa 02 nước”, trong đó tỉnh Quảng Trị có đường biên giới phía Tây dài 187km, giáp với 35 bản thuộc 02 tỉnh Savanakhẹt và Salavan nước CHDCND Lào. Dự kiến, các công trình trụ sở làm việc của Công an các bản giáp biên giới tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục khởi công và hoàn thành, bàn giao trong tháng 1/2022.

20211126 102713 capture

20211126 104500