CA QUẢNG TRỊ

Tập huấn hướng dẫn sử dụng chứng thư số

Ngày 3/11/2021, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng chứng thư số cho gần 200 học viên đến từ Ban chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương; Đội trưởng đội tổng hợp Công an các huyện, thị xã, thành phố và đội trưởng kiêm nhiệm công tác tham mưu tổng hợp thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị

Từ ngày 3-6/11/2021, các học viên sẽ được truyền đạt về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc ứng dụng chứng thư số trong Công an nhân dân; được hướng dẫn, thực hành sử dụng chứng thư số, bộ công cụ ký số và phần mềm gửi, nhận văn bản điện tử.
          Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại tá Nguyễn Đức Cảm, Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các đồng chí giảng viên thuộc trung tâm chứng thực số-Bộ Công an hướng dẫn tỉ mỉ để học viên tiếp thu nhanh nhất; đồng thời các đồng chí học viên phải tích cực trao đổi, thảo luận nắm bắt các vấn đề để có thể thực hiện tốt các nội dung ký số và mã hóa dữ liệu. Sau lớp tập huấn các đơn vị phải phối hợp với phòng tham mưu Công an tỉnh để cài đặt, đưa vào sử dụng nhằm phục vụ công tác chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhiệm vụ công tác trong tình hình mới.
          Việc đưa vào sử dụng chứng thư số để mã hóa, xác thực văn bản điện tử tại Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho các giao dịch điện tử, phục vụ hoạt động chỉ đạo, điều hành của lực lượng Công an toàn tỉnh. Đồng thời, tạo môi trường làm việc hiện đại, tiết kiệm thời gian và chi phí; góp phần tích cực trong công tác cải cách hành chính, hình thành thói quen làm việc hiện đại, thông minh./.

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: