CA QUẢNG TRỊ

Kế hoạch tổ chức kỷ niệm “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy” và Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy

Chiều nay 24/8/2021, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) tỉnh chủ trì cuộc họp bàn kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10 (2001 - 2021) và 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy 4/10 (1961 - 2021).
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng kết luận cuộc họp

Theo kế hoạch, các hoạt động kỷ niệm hai sự kiện trên gồm tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh có huy động nhiều lực lượng, phương tiện năm 2021 tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh; tổ chức hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng tỉnh Quảng Trị năm 2021; tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy và 60 năm Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy.

Trong điều kiện COVID - 19 diễn biến phức tạp, các thành viên BCĐ đã thảo luận, bàn bạc các phương án để đảm bảo tổ chức các sự kiện với hình thức, quy mô phù hợp, an toàn, hiệu quả cao.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng chỉ đạo việc triển khai các hoạt động cụ thể: Đối với việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh có huy động nhiều lực lượng, phương tiện năm 2021 tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, trong điều kiện COVID -19 được kiểm  soát tốt thì sẽ tổ chức theo hướng thu gọn quy mô và đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Lùi thời gian tổ chức hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng tỉnh Quảng Trị năm 2021 đến thời điểm phù hợp. Chuyển hình thức tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy sang hình thức tổng kết bằng văn bản.

Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy với quy mô thu gọn, phù hợp phòng chống dịch bệnh nhằm động viên lực lượng cảnh sát PCCC & CNCH.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đề nghị BCĐ tiếp tục tăng cường chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC khu dân cư, hộ gia đình nhà ở kết hợp sản xuất - kinh doanh. Yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Công an tỉnh đưa các nội dung liên quan đến hạ tầng PCCC theo định hướng tại Quyết định số 2231 của Thủ tướng Chính phủ phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn Báo Quảng Trị online: