CA QUẢNG TRỊ

Vận chuyển hàng cấm, lãnh án 3 năm 6 tháng tù

Tòa án nhân dân tỉnh vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử bị cáo Đặng Văn Chiến (sinh năm 1963), trú tại thôn Tân Mỹ, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế về tội “Vận chuyển hàng cấm”.
Vận chuyển hàng cấm, lãnh án 3 năm 6 tháng tù
Chỉ vì 1 triệu đồng tiền công, bị cáo phải trả giá bằng bản án 3 năm 6 tháng tù

Trên cơ sở kết quả điều tra cho thấy, do trước đó có quen với người đàn ông tên Tốp (không rõ lai lịch, địa chỉ) nên ngày 1/4/2021, Chiến được Tốp giao xe ô tô BKS 17L-0105 để thuê chở hàng ra Quảng Bình. Đến 17 giờ ngày 6/4/2021, Tốp lại thuê Chiến lái xe ô tô trên chở thuốc lá điếu nhập lậu từ Quảng Trị ra Quảng Bình với tiền công 1 triệu đồng. 19 giờ cùng ngày, Chiến đến địa điểm bốc hàng tại xã Hải An, huyện Hải Lăng, cùng con rể phụ Tốp chuyển 27 thùng cát tông được bọc trong bao gai màu xanh lên xe.

Khi điều khiển xe ra Quảng Bình theo đường Quốc phòng ven biển, đến Km0+600 đường ĐT 574 thuộc địa phận xã Hiền Thành, huyện Vĩnh Linh thì bị lực lượng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Cảnh sát giao thông khám phương tiện. Quá trình khám xét, cơ quan chức năng phát hiện trong khoang gia cố phía trước thùng xe có 13.000 bao thuốc lá điếu do nước ngoài sản xuất.

Với hành vi phạm tội trên, Hội đồng xét xử đã tuyên Đặng Văn Chiến 3 năm 6 tháng tù giam.

Nguồn tin: PX03 trích nguồn Báo Quảng Trị online: