Công an xã Hàm Ninh phối hợp tổ chức lấy ý kiến nhân dân về sát nhập tỉnh, sắp xếp cấp xã

78
Đánh giá bài viết

Thực hiện Kết luận số 137-KL/TW ngày 28/3/2025 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, ngày 19/4/2025, Công an xã Hàm Ninh (huyện Quảng Ninh) cùng với các ban, ngành trong xã đã tiến hành về các thôn, phát phiếu lấy ý kiến tới từng hộ gia đình, đảm bảo người dân được tiếp cận thông tin và thể hiện quan điểm của mình về việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh và cấp xã.

Hội nghị lấy ý kiến cử tri về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh cấp xã tại thôn Hà Kiên

Theo đó, thực hiện Đề án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, đối với việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã, phải tổ chức lấy ý kiến nhân dân về đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã, Công an xã Hàm Ninh đã tham mưu và phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể địa phương rà soát, cung cấp và lên danh sách, số lượng cử tri trên địa bàn để tiến hành phát phiếu lấy ý kiến.

Người dân trên địa bàn xã phấn khởi tham gia ý kiến.

Đây là bước quan trọng nhằm đảm bảo thực hiện dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò giám sát của nhân dân trong việc định hình lại hệ thống tổ chức hành chính địa phương trong giai đoạn mới. Sau khi hoàn tất các bước lấy ý kiến, kết quả lấy ý kiến nhân dân sẽ được tổng hợp và gửi về UBND tỉnh phục vụ công tác sắp xếp đơn vị hành chính theo chỉ đạo của Chính phủ.

Bà con nhân dân thôn Quyết Tiến tham gia ý kiến.

CTV