Đảm bảo tốt các điều kiện để đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Đài Bắc – Đồng Hới

162
Đánh giá bài viết

Ngày 31/3/2025, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tỉnh Quảng Bình với Cảng hàng không Đồng Hới, Công ty cổ phần Hàng không VietJet (Vietjet Air) và Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức đón và chào mừng chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) đến Quảng Bình. Công tác bảo đảm ANTT và chuẩn vị các điều kiện cần thiết giúp cho những hành khách quốc tế được tổ chức chu đáo, thuận tiện.

Chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Đài Bắc (Đài Loan) đến Cảng hàng không Đồng Hới (Quảng Bình) có 38 hành khách.

Theo đó, chuyến bay VJ7173, cất cánh từ Sân bay quốc tế Đài Bắc lúc 16h40 và hạ cánh xuống Sân bay Đồng Hới lúc 19h40’ với 38 hành khách. Cùng ngày, chuyến bay VJ7172 hành trình VDH-TPE với 90 hành khách cũng đã khởi hành từ sân bay Đồng Hới lúc 12h40 và đến sân bay quốc tế Đài Bắc lúc 15h40’.

Những vị khách quốc tế được bay thẳng từ Đài Bắc đến Đồng Hới.

Khai thác đường bay quốc tế Đồng Hới – Đài Bắc có ý nghĩa quan trọng trong việc mở rộng kết nối hàng không của Quảng Bình, đặc biệt sau khi Cảng hàng không Đồng Hới được Chính phủ cho phép thực hiện thủ tục nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử (E-visa), theo Nghị quyết số 127/NQ-CP ngày 14/8/2023.

Việc xử lý các thủ tục đối với các hành khách quốc tế đến từ Đài Bắc được Công an tỉnh Quảng Bình giải quyết nhanh chóng, thuận lợi ngay tại sân bay Đồng Hới.

Việc mở đường bay này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Đài Loan đến với Quảng Bình mà còn là cơ hội lớn để quảng bá du lịch địa phương tới thị trường quốc tế, đồng thời thúc đẩy kế hoạch mở rộng thêm các đường bay quốc tế trong tương lai.

Trước đó, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Cảng hàng không Đồng Hới tổ chức chương trình ra quân tình nguyện phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn và hướng dẫn thủ tục chuyến bay quốc tế Đồng Hới (Việt Nam) – TaiPei (Đài Loan).

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Bình chụp ảnh lưu niệm với các lực lượng tại buổi ra quân tình nguyện phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn và hướng dẫn thủ tục chuyến bay quốc tế Đồng Hới.

Chiều ngày 31/3/2025, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị, phương án và chỉ đạo một số nội dung đối với lực lượng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Bình đang làm nhiệm vụ tại Cảng hàng không Đồng Hới, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho mỗi chuyến bay.

Trần Tuấn – Thùy Trang