Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng và phương châm hành động “Gần dân, trọng dân, vì Nhân dân phục vụ”, Đoàn cơ sở Trại tạm giam số 1 – Công an tỉnh Quảng Trị đã kịp thời tổ chức hoạt động hiến máu cấp cứu nhằm hỗ trợ bệnh nhân đang cần truyền máu gấp.
Trước đó, nhận được thông tin bệnh nhân Nguyễn Ngọc Chiến (sinh năm 1958) đang điều trị trong tình trạng chảy máu dạ dày, cần gấp nguồn máu để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị, các đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn cơ sở Trại tạm giam số 1 đã nhanh chóng hưởng ứng, sẵn sàng tham gia hiến máu. Với tinh thần trách nhiệm, sẻ chia và nghĩa cử cao đẹp, các đoàn viên đã kịp thời có mặt, hiến những giọt máu nghĩa tình, góp phần giúp bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch.
Hoạt động hiến máu cấp cứu không chỉ thể hiện tinh thần nhân văn, trách nhiệm với cộng đồng của tuổi trẻ Công an nhân dân mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân ái, hết lòng vì Nhân dân phục vụ. Những giọt máu cho đi là nghĩa cử cao đẹp, góp phần mang lại hy vọng sống cho người bệnh, đồng thời thắt chặt hơn mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng Công an với Nhân dân.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, Đoàn cơ sở Trại tạm giam số 1 tiếp tục khẳng định vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động vì cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an “gần dân, sát dân, vì Nhân dân phục vụ”.
Phan Văn Tài – PC11





