Ngày 10/7/2025, tại xã Khe Sanh, Đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Trị do đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Quyết, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc nhằm rà soát kết quả thực hiện chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện các phòng nghiệp vụ, đại diện chính quyền địa phương và các đồng chí là trưởng Công an xã có thực hiện chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát tại địa bàn các xã phía tây tỉnh Quảng Trị.

Việc triển khai chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị liên quan, nên tiến độ triển khai rất khẩn trương, kịp thời.
Hiện tại đơn vị thi công đã hoàn thiện gần 01 nghìn trên tổng số 1143 ngôi nhà. Dự kiến đến ngày 20/7/2025 sẽ hoàn thiện hết các ngôi nhà trên.



Tại buổi làm việc các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về những khó khăn gặp phải trong quá trình xây nhà, cũng như đề xuất các phương án xử lý nhằm kịp thời xây dựng các ngôi nhà còn lại đúng thời gian và đảm bảo yếu tố kỹ thuật.

Với tinh thần “đã nói là làm, đã cam kết phải thực hiện”, “khó khăn nào cũng vượt qua”, Đại tá Nguyễn Quốc Quyết, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu đơn vị thi công tăng cường nhân lực phương tiện, tập trung mọi nguồn lực để xây dựng hoàn thiện và bàn giao đủ 1143 ngôi nhà đảm bảo đúng kỹ thuật thuật và chất lượng đã cam kết; các đơn vị liên quan phải tổ chức rà soát lại toàn bộ các ngôi nhà thuộc diện được đầu tư nhưng chưa hoàn thiện, phải xây dựng lộ trình và giải pháp cụ thể nhằm đảm bảo đúng tiến độ; hoàn thiện toàn bộ hồ sơ, thủ tục pháp lý chặt chẽ, đúng quy định. Chủ động giám sát chất lượng và tiến độ thi công; chính quyền địa phương cùng với lực lượng Công an tổ chức kiểm đếm các ngôi nhà đã làm về kết cấu, kỹ thuật, tuyệt đối không để xảy ra sai sót, tồn tại kỹ thuật, khuyết điểm trong công trình.
Trần Khôi





