Ngày 09/01/2025, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2024 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Hoàng Khắc Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Năm 2024, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tham mưu triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, giải pháp, bảo đảm tiến độ, chất lượng, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Chủ động nắm, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu các cấp chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH trên địa bàn. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về PCCC và thoát nạn đến với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân với nhiều hình thức đa dạng, tuyên truyền kết hợp trong công tác kiểm tra PCCC, tuyên truyền PCCC trên không gian mạng, tổ chức hoạt động trải nghiệm PCCC.

Làm tốt công tác hướng dẫn và thực tập phương án chữa cháy; thực hiện nghiêm túc công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, triển khai lực lượng, phương tiện, cứu chữa kịp thời, hiệu quả hàng chục vụ cháy và sự cố tai nạn, không để xảy ra các vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản; góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn PCCC trên địa bàn tỉnh.

Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024, Phòng PC07 vinh dự được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, 3 tập thể đội đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, 3 tập thể đội đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến, 12 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; nhiều tập thể, cá nhân được Bộ Công an, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen về thành tích trong công tác PCCC và CNCH.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đại tá Hoàng Khắc Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đạt được trong thời gian qua, đồng thời lưu ý một số nhiệm vụ năm 2025, đó là tổ chức quán triệt những nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, Cục C07 và Kết luận của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh tại Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2025. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu trong năm 2025, cần tập trung làm tốt công tác điều tra cơ bản hơn nữa, chủ động nắm chắc, phân tích, đánh giá và dự báo sát, đúng tình hình thực tế về công tác PCCC để chủ động tham mưu các cấp thực hiện nghiêm túc các quy định về PCCC và CNCH; nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, người đứng đầu cơ sở trong công tác PCCC và CNCH; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và CNCH trên địa bàn toàn tỉnh, coi nhiệm vụ tuyên truyền, thực hiện công tác PCCC và CNCH là nhiệm vụ chung của xã hội, của mọi cấp, mọi ngành, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia. Bên cạnh đó, thường xuyên rà soát, xây dựng và thực tập các phương án chữa cháy hiệu quả, chất lượng, trong đó chú trọng xây dựng các phương án huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia để bảo đảm tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện văn hóa, chính trị, xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh; tăng cường công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo quân số và phương tiện, hậu cần chiến đấu; tăng cường huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho CBCS; củng cố, kiện toàn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở và chuyên ngành; duy trì và nhân rộng các mô hình PCCC phù hợp với thực tế địa phương.
Đức Tài – PC07





