Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại siêu thị Coopmart Đông Hà

Thứ hai - 09/03/2020 21:34

Ngày 10/3/2020 Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh phối hợp với Siêu thị Coopmart Đông Hà tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Tình huống giả định đám cháy xảy ra tại khu vực bán hàng tầng 1 sau đó cháy lan sang các khu vực xung quanh, nguyên nhân cháy do chập điện. Đây là khu vực tập trung nhiều hàng hóa, khả năng cháy cao, sản phẩm cháy có nhiều khói, khí độc cản trở quá trình thoát nạn của con người và các hoạt động chữa cháy. Nhận được tin báo lực lượng Cảnh sát PCCC& CNCH Công an tỉnh đã huy động 60 cán bộ chiến sĩ, 5 xe chữa cháy và nhiều thiết bị chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khác tiếp cận hiện trường, tiến hành phun nước khống chế đám cháy, cứu người, cứu tài sản ra khỏi đám cháy một cánh nhanh chóng và an toàn, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Qua việc diễn tập phương án chữa cháy giúp cho cán bộ công nhân viên nâng cao ý thức trách nhiệm, chủ động làm tốt công tác phòng ngừa và tổ chức chữa cháy kịp thời, có hiệu quả các vụ cháy, nổ xảy ra trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn