Hướng Hóa: Tổng kết công tác xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017

Thứ năm - 29/03/2018 22:50

Toàn cảnh hội nghị

Ngày 29/3/2018, Công an huyện Hướng Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Năm 2017, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của Công an huyện Hướng Hóa đã đạt được nhiều kết quả tích cực góp phần nâng cao chất lượng các mặt công tác, chiến đấu. Trong năm lực lượng Công an Hướng Hóa đã triệt phá 3 nhóm tội phạm trộm cắp tài sản, 04 vụ đánh bạc gồm 28 đối tượng, điều tra, làm rõ 41/47 vụ phạm pháp hình sự với 97 đối tượng, tỷ lệ khám phá án đạt 87%; xác lập, phá thành công 2 chuyên án, thu hồi 15 xe máy, thu giữ 50,4 kg pháo. Tiếp nhận, giải quyết kịp thời, đúng quy định 76 tin tố giác tội phạm của công dân. Phát hiện, bắt giữ 22 vụ/ 18 đối tượng tàng trữ, vận chuyển hàng hóa nhập lậu, thu giữ hàng hóa tổng trị giá khoảng 1,3 tỷ đồng. Đã tiến hành rà soát và quản lý 569 đối tượng nghiện và sử dụng ma túy.

Toàn cảnh hội nghị

Các mô hình về an ninh trật tự được duy trì, nhân rộng và phát huy hiệu quả cao như: mô hình cai nghiện cộng đồng tại xã Tân Long, mô hình dòng họ không có người vi phạm pháp luật…Thông qua việc phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở các khu dân cư đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, trách nhiệm của nhân dân trong công tác giữ gìn an ninh trật tự.
Thời gian tới, Công an huyện Hướng Hóa tiếp tục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phù hợp với từng lĩnh vực, đặc điểm dân cư, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ phong trào ở cơ sở. Đặc biệt sẽ chú trọng xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc ở các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, tuyến biên giới, vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo.
Nhân dịp này, UBND huyện Hướng Hóa đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác quốc phòng - an ninh năm 2017 và tặng danh hiệu “Đơn vị tiên tiến” cho 12 tập thể và “Chiến sỹ Tiên tiến” cho 75 cá nhân đã có thành tích trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017.

Tác giả bài viết: Trần Khôi