Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Bưu điện tỉnh.

Thứ tư - 21/11/2018 04:01

Đại diện lãnh đạo 2 ngành ký quy chế phối hợp trên lĩnh vực bưu chính.

Chiều ngày 21/11/2018, Công an tỉnh và Bưu điện tỉnh đã tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên lĩnh vực bưu chính.
Theo nội dung ký kết, Công an tỉnh và Bưu điện tỉnh cần thực hiện một số nội dung trọng tâm như: Công an tỉnh có trách nhiệm bảo vệ an ninh kinh tế, an ninh chính trị nội bộ; thường xuyên thông báo tình hình về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, những yêu cầu về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, TTATXH trong tình hình mới; chủ trì phối hợp với Bưu điện tỉnh triển khai thực hiện các biện pháp công tác nhằm phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi gây mất an toàn cơ sở hạ tầng mạng lưới bưu chính và công nghệ thông tin do phá hoại, xâm hại hoặc cản trở trái phép các hoạt động bưu chính, công nghệ thông tin...Về phía Bưu điện tỉnh có trách nhiệm quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh thông tin, an toàn cơ sở hạ tầng, bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến ANQG; có trách nhiệm đầu tư, xây lắp hệ thống thiết bị phục vụ công tác đảm bảo an ninh thông tin tại doanh nghiệp; đảm bảo các điều kiện thuận lợi về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ thuật cần thiết của lực lượng Công an tiến hành các biện pháp nghiệp vụ theo quy định của pháp luật để đảm bảo ANQG và giữ gìn TTATXH...
Việc ký quy chế phối hợp giữa 2 đơn vị sẽ góp phần tăng cường công tác phòng ngừa, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bưu chính; đấu tranh với các loại tội phạm lợi dụng hoạt động bưu chính để hoạt động xâm phạm ANQG và TTATXH trong tình hình mới.

Đại diện lãnh đạo 2 ngành ký quy chế phối hợp trên lĩnh vực bưu chính.

Tác giả bài viết: Thành Nam - Anh Tuấn