Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty TNHH một thành viên dụng cụ du lịch Jinquan Việt Nam.

Thứ năm - 05/04/2018 20:28

Toàn cảnh thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty Jinquan Việt Nam

Ngày 5/4/2018, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty TNHH một thành viên dụng cụ du lịch Jinquan Việt Nam.
Tình huống giả định đặt ra, vào lúc 16h ngày 5/4/2018, có 01 đám cháy xảy ra tại khu vực kho nguyên liệu và thành phẩm rồi cháy lan sang các khu vực xung quanh. Thời điểm xảy ra cháy Công ty vẫn đang hoạt động sản xuất. Nguyên nhân cháy do chập điện. Thời gian cháy tự do khoảng 10 phút, diện tích đám cháy khoảng 200m2. Sản phẩm cháy có nhiều khói, khí độc nên cản trở quá trình thoát nạn của con người và các hoạt động chữa cháy.
Sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức 04 xe chữa cháy, 01 xe cứu nạn cứu hộ cùng 45 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường nhanh chóng triển khai phương án cứu nạn các nạn nhân bị mắc kẹt, đồng thời tiến hành phun nước dập tắt đám cháy.
Công ty Jinquan Việt Nam là đơn vị chuyên sản xuất về dụng cụ du lịch, gồm nhiều chất dễ cháy như vải sợi, giấy tờ, các thiết bị máy móc…Thông qua đợt thực tập lần này nhằm tuyên truyền công tác an toàn phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, công nhân viên công ty và nhân dân trên địa bàn, đông thời kiểm tra khả năng phối hợp chữa cháy giữa các bên liên quan, rèn luyện kỹ năng, thao tác, quy trình xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Tác giả bài viết: Trần Khôi