Bị phạt 5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật về lực lượng cảnh sát giao thông trên mạng xã hội

Thứ tư - 29/03/2023 02:41
Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính 1 trường hợp với số tiền 5 triệu đồng về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh phát hiện N.N.T. (sinh năm 1986), trú tại phường Đông Lương, TP. Đông Hà sử dụng tài khoản facebook “T.N” đăng tải, bình luận thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị.

Quá trình làm việc, N.N.T. thừa nhận: vào ngày 6/3/2023, sau khi xem trên mạng xã hội facebook thấy có bài đăng liên quan đến công tác xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trong đó có xử lý vi phạm nồng độ cồn của lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị nên vào bình luận với nội dung thông tin sai sự thật. N.N.T. sau đó đã nhận thức được hành vi của mình là trái quy định của pháp luật nên chủ động gỡ bỏ bình luận và cam kết không tái phạm.

Qua vụ việc trên, đề nghị người dân cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và văn hóa, văn minh trong sử dụng mạng xã hội. Không được lợi dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ, bình luận các nội dung xuyên tạc, sai sự thật. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị cơ quan xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn tin: PX03: