Công an tỉnh: Sôi nổi vòng chung khảo hội thi Bí thư chi bộ giỏi

Thứ năm - 27/04/2023 20:21
Hôm nay 27/4, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức vòng chung khảo hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đến dự.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang và Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Viết Ánh trao cúp lưu niệm cho các thí sinh

Tham gia vòng chung khảo có 12 thí sinh là bí thư các chi bộ của các đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh đã vượt qua vòng sơ khảo. Các thí sinh trải qua 4 phần thi gồm: thi viết, thi trắc nghiệm, thi xử lý tình huống và thi thuyết trình.

Nội dung các phần thi chủ yếu tập trung vào những vấn đề về nhận thức, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nguyên tắc cơ bản về xây dựng Đảng; nghị quyết đại hội Đảng, các điều lệ, quy định, chỉ thị của Đảng; nội dung biện pháp xây dựng đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh; công tác chính trị tư tưởng, tổ chức, kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng; đánh giá thực trạng và những giải pháp nâng cao chất lượng; hiệu quả hoạt động của chi ủy, chi bộ, tăng cường, củng cố xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên ở từng đơn vị.

Qua 1 ngày tranh tài sôi nổi, ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Thảo đến từ Đảng bộ Công an huyện Vĩnh Linh.

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi không chỉ là sân chơi bổ ích dành cho các bí thư chi bộ mà còn là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác đảng, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đặc biệt là Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng thời, giúp Đảng ủy Công an tỉnh nắm chắc tình hình, đánh giá đúng trình độ, năng lực của đội ngũ bí thư chi bộ ở cơ sở, góp phần xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch vững mạnh, thực hiện thắng thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Nguồn tin: Công an Quảng Trị: