Diễn tập phương án PCCC và CNCH tại Công ty Điện lực Quảng Trị

Thứ tư - 28/12/2022 02:23
Ngày 28/12/2022, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phối hợp với Công ty Điện lực tỉnh Quảng Trị tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại Nhà điều hành sản xuất Công ty Điện lực Quảng Trị.
Tình huống giả định, sự cố chập điện gây cháy tại khu làm việc tầng ba, là khu vực có nhiều giấy tờ, máy móc dễ cháy… Ngay sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC & CNCH đã báo động toàn tòa nhà, đồng thời gọi điện báo cháy cho Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH qua đường dây 114. Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH đã cử 4 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn, 1 xe cứu thương cùng hơn 50 cán bộ chiến sĩ tham gia chữa cháy. Cán bộ, chiến sĩ phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai đội hình phun nước, phun bọt ngăn chặn cháy lan và chữa cháy, đồng thời triển khai đội hình tìm kiếm, giải cứu người bị nạn. Sau thời gian 10 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

20221228 100452

20221228 100550

Qua buổi diễn tập góp phần tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng cơ sở Công ty Điện lực Quảng Trị; đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm đối với công tác PCCC & CNCH cho người dân trên địa bàn.

20221228 102133

Nguồn tin: PX03: