Giao ban công an các huyện giáp biên giới Việt Nam - Lào

Thứ hai - 12/12/2022 19:36
Hôm nay 12/12, tại huyện Hướng Hóa đã diễn ra hội nghị giao ban tình hình công tác quý IV/2022 giữa công an các huyện biên giới Việt Nam – Lào. Tham dự hội nghị, về phía Lào có công an các huyện: Sa Muồi (tỉnh Salavan), Sê Pôn, Mường Noòng (tỉnh Savannakhet); về phía Việt Nam có công an các huyện: Hướng Hóa, Đakrông (tỉnh Quảng Trị), A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế).
Đại diện công an các huyện ký cam kết phối hợp tại hội nghị
Tại hội nghị, công an các huyện đã thông báo những kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo chủ quyền an ninh biên giới, góp phần đảm bảo ổn định đời sống nhân dân trên tuyến biên giới.
Theo đó, thời gian qua, công an các huyện đã thực hiện nghiêm túc quy chế biên giới, tạo điều kiện để người dân qua lại thăm thân. Việc trao đổi hàng hóa diễn ra thuận lợi.
Lực lượng công an hai nước cũng đã tích cực phối hợp nắm địa bàn, phân tích, dự báo tình hình hoạt động của các loại tội phạm để chủ động phòng ngừa; tuyên truyền, ngăn chặn tình trạng xâm canh, xâm cư, di dân tự do, xuất cảnh trái phép... Đặc biệt đã phối hợp đấu tranh thành công một số chuyên án về tội phạm ma túy, hình sự, trộm cắp tài sản…
Trước tình trạng kết hôn trái phép, vận chuyển chất ma túy, buôn lậu pháo, truyền đạo trái phép vẫn diễn biến phức tạp, công an các huyện đã ký cam kết thực hiện tốt các quy chế phối hợp biên giới giữa Việt Nam – Lào.
Trong đó chú trọng các nội dung như: thường xuyên duy trì trao đổi thông tin, nắm tình hình địa bàn; tiếp tục phối hợp chặt chẽ để làm tốt công tác rà soát, quản lý các loại tội phạm, đặc biệt là các đối tượng vận chuyển, buôn bán ma túy, chất nổ, hàng hóa nhập lậu qua biên giới.

Nguồn tin: Báo Quảng Trị: