Hội nghị sơ kết 2 tháng về mở đợt cao điểm “90 ngày đêm” triển khai các giải pháp hoàn thành chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật cư trú 2020.

Thứ ba - 06/12/2022 20:40
Ngày 6/12/2022, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị sơ kết 2 tháng về mở đợt cao điểm “90 ngày đêm” triển khai các giải pháp đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật cư trú 2020 ; tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện đề án 06/CP. Đại tá Nguyễn Văn Thanh, UVBTVTU, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Qua 2 tháng triển khai thực hiện cao điểm, Công an tỉnh đã phát huy vai trò thường trực tham mưu Đề án 06, đồng thời chỉ đạo thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ Đề án trong Công an các cấp; hoàn thành dự thảo báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh; dự thảo đề xuất trình Chủ tịch UBND tỉnh thành lập Tổ kiểm tra công tác triển khai thực hiện Đề án 06 và ban hành Kế hoạch triển khai công tác kiểm tra, hướng dẫn thực hiện Đề án 06. Công an các đơn vị địa phương đã phát huy vai trò tham mưu UBND các cấp, phối hợp huy động sự vào cuộc của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cơ sở trong thực hiện các giải pháp, đảm bảo điều kiện thực hiện quy định của Luật cư trú năm 2020 về việc Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú hết giá trị sử dụng từ 31/12/2022, nhất là công tác phối hợp với cơ quan Công an các cấp thực hiện công tác cấp định danh điện tử.

20221206 140134

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Thanh biểu dương, ghi nhận những chuyển biến tích cực của các đơn vị địa phương trong tháng thứ 2 thực hiện cao điểm. Đồng thời yêu cầu thủ trưởng các đơn vị địa phương tổ chức sơ kết, đánh giá lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ chưa hoàn thành để chỉ đạo hoàn thành dứt điểm, đảm bảo theo tiến độ đề ra theo kế hoạch.

Nguồn tin: PX03: