Khối thi đua huyện, thị xã, thành phố tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022.

Thứ hai - 12/12/2022 03:35
Ngày 12/12/2022, Khối thi đua huyện, thị xã, thành phố Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022. Đại tá Nguyễn Văn Thanh, UVBTVTU, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Trong năm 2022, Khối thi đua huyện, thị xã, thành phố đã nỗ lực triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương của Bộ Công an, Công an tỉnh và Cấp ủy, chính quyền địa phương về nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; chủ động tham mưu các Cấp ủy, chính quyền địa phương huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự; chủ động nắm, phân tích, dự báo tình hình đảm bảo kịp thời, tham mưu xử lý hiệu quả các vụ, việc phức tạp về an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ, giữ vững an ninh trật tự trong mọi tình huống. Toàn Khối thi đua đã nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm giảm sâu tội phạm về trật tự xã hội so với cùng kỳ năm 2019, 2021, vượt chỉ tiêu đề ra; tỷ lệ điều tra, khám phá án cao, một số đơn vị đạt tỷ lệ giải quyết tin báo đạt trên 90%; phong trào thi đua toàn dân bảo vệ ANTQ được đẩy mạnh; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được ổn định, giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

20221212 081028

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Thanh ghi nhận, biểu dương những kết quả các đơn vị trong Khối thi đua huyện, thị xã, thành phố đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời yêu cầu trong năm 2023, Khối thi đua tiếp tục tăng cường các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, nâng cao tỷ lệ điều tra án; chủ động trong công tác phòng ngừa, hạn chế phạm pháp hình sự xảy ra; triển khai quyết liệt các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, triệt xóa các loại tội phạm nổi lên trên địa bàn.
Tại hội nghị, trên cơ sở điểm chấm của các đơn vị tư vấn, kết quả các mặt công tác, các ý kiến thảo luận… các đơn vị trong khối thi đua huyện, thị xã, thành phố đã bỏ phiếu bầu, suy tôn các danh hiệu thi đua tập thể theo đúng quy định.

Nguồn tin: PX03: