Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06

Chủ nhật - 04/06/2023 22:56
Ngày 5/6/2023, đoàn Công tác Công an tỉnh do Đại tá Lê Phương Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác cấp CCCD, tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại Công an huyện Triệu Phong.
Tại buổi làm việc, BCH Công an huyện Triệu Phong đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác cấp căn cước công dân, tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Cụ thể, Công an huyện đã tập trung triển khai các biện pháp nhằm đẩy mạnh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chip và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho Nhân dân trên địa bàn, góp phần thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ.

20230605 080700

Trên cơ sở thực tế tình hình, Đại tá Lê Phương Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện Triệu Phong cần phải quyết liệt tập trung rà soát, phân công công việc, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong thực hiện Đề án 06 với một số nhiệm vụ như: thường xuyên cập nhật, làm sạch dữ liệu thông tin dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”; triển khai các mô hình, phần việc, thành lập các tổ công tác tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân làm căn cước công dân, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và đăng ký giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến.

20230605 083646

Đại tá Lê Phương Nam cũng đã trực tiếp đến kiểm tra, đôn đốc lực lượng làm nhiệm vụ tại Công an 02 xã Triệu Thượng và Triệu An, kịp thời ghi nhận, động viên, khích lệ cán bộ chiến sĩ, qua đó nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc mà lực lượng Công an gặp phải. Từ đó, có giải pháp tháo gỡ, đề xuất với cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời để hoàn thành tốt chỉ tiêu cấp căn cước công dân, kích hoạt tài khoản định danh điện tử nói riêng và Đề án 06 của Chính phủ nói chung.

20230605 084030

Nguồn tin: PX03: