Sơ kết công tác truy nã 6 tháng đầu năm 2023

Thứ sáu - 09/06/2023 23:07
Chiều ngày 10/6/2033, Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác truy nã 6 tháng đầu năm 2023, triển khai thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BCA ngày 15/5/2023 của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường công tác truy nã tội phạm trong tình hình mới. Đại tá Lê Phi Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm 2023, Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố đã làm tốt công tác phòng, chống tội phạm; đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật được kiềm chế. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an toàn tỉnh thụ lý điều tra 520 vụ/665 bị can. Đồng thời, Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố cũng đã nỗ lực trong công tác truy bắt, vận động đầu thú đối tượng truy nã; đã bắt thành công 4/6 đối tượng truy nã phát sinh trong năm 2023. Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá các mặt công tác đạt được, chỉ ra những tồn tại, khó khăn, vướng mắc, tìm ra nguyên nhân và kiến nghị nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truy tìm, truy nã tội phạm trong thời gian tới.
20230609 163435

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Lê Phi Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận những kết quả lực lượng Cảnh sát điều tra Công an toàn tỉnh đã đạt được. Đồng thời yêu cầu Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BCA ngày 15/5/2023 của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường công tác truy nã tội phạm trong tình hình mới nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ chiến sĩ về công tác truy nã tội phạm.

Nguồn tin: PX03: